10X “chết đi sống lại” sau khi rớt Đại học nhờ làm điều “điên rồ” này!

Sau khi biết tin mình trượt Đại học, nữ sinh 18 tuổi Nguyễn Thị Hằng cảm thấy bàng hoàng và hụt hẫng vô cùng. Mọi thứ với Hằng bỗng chốc tan biến, những nỗ lực, ước mơ cứ thế mà vụt khỏi tay. Song, nhờ làm điều điên rồ, cô gái trẻ dường như đã chết đi sống lại…

Có niềm đam mê nghệ thuật từ bé, Hằng đã đăng kí thi vào trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội – Ngôi trường mà Hằng đã ao ước từ rất lâu.

Mọi thứ dường như bắt đầu khá tốt, với năng khiếu diễn xuất bẩm sinh, Hằng dễ dàng vượt qua vòng thi năng khiếu.

“Ở phần thi năng khiếu, mình được khen rất nhiều về phần diễn xuất. Song vì chiều cao không đủ tiêu chuẩn nên mình không đỗ.

Thật sự khi nghe tin này, mình không còn tin vào mọi thứ, bất giác mình cảm thấy bản thân như bị cả bầu trời đè xuống hoặc cái cảm giác mông lung khi bị rớt xuống vực thẳm. Mình khóc rất nhiều.” – Hằng cho biết.

Thật sự cảm giác đó nghe thì hơi quá nhưng với Hằng – một người có niềm đam mê nghệ thuật và đã cố gắng từng ngày vì đam mê. Đến cuối cùng mọi thứ không như mong muốn thì có lẽ đó là điều dễ hiểu…

Điều khiến Hằng cảm thấy áp lực hơn đó là sự kỳ vọng và tin tưởng từ gia đình. Nhất là bao năm nay, gia đình luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Hằng để theo đuổi đam mê. “Mình cảm thấy rất có lỗi với bố mẹ, ban đầu khi biết tin đã rớt Đại học, mình không đủ can đảm để báo tin và đối diện với ba mẹ” – Hằng tâm sự.

Còn bây giờ, khi mà các bạn đồng trang lứa đang háo hức làm thủ tục nhập học. Nếu nói không buồn, thì là nói dối, cô gái trẻ cũng có chút chạnh lọng và muốn né tránh. Song, Hằng đã bình tâm hơn, dù kết quả đã không như mong đợi thì tương lai và cơ hội vẫn còn phía trước.

“Mình tin rằng, chỉ cần có đam mê, có nỗ lực và cố gắng, một ngày không xa mình sẽ đậu vào trường Đại học sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Kể từ giờ, mình sẽ tiếp tục đi diễn, đi quay, chụp ảnh để có thêm kinh nghiệm. Cùng với đó là trau dồi thêm những kiến thức văn hóa và rèn luyện thân thể để có được chiều cao đủ tiêu chuẩn” – Hằng bộc bạch.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian một năm chờ đợi đến kì thi năm sau Hằng dự định sẽ kiếm thêm thu nhập từ các công việc đóng phim, làm mẫu ảnh và quay TVC quảng cáo để phụ giúp ba mẹ.

Cảm ơn Hằng với những trải lòng hôm nay! Trượt Đại học chưa hẳn là mọi thứ chấm dứt, chúc bạn sẽ luôn vững tin và nỗ lực từng ngày cho đam mê của mình Hằng nhé!

Thu Thảo