14 mẹo giúp đặt phòng khách sạn với mức giá rẻ

Nếu như không nắm được mẹo đặt phòng khách sạn, bạn có thể sẽ bị thét với mức giá cao. Bỏ túi ngay 14 mẹo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được phòng khách sạn với giá hời đấy!

1. Đặt phòng ở góc

Theo Pavini, bạn nên đặt phòng ở góc vì những phòng này thường có không gian rộng hơn trong khi giá không đổi. Để đề nghị được nâng cấp lên phòng góc, Pavini gợi ý rằng bạn nên hỏi nhân viên khách sạn một cách ý tứ, tránh nói lúc đang có nhiều khách xung quanh chờ được phục vụ.

Đặt phòng ở góc
Đặt phòng ở góc

2. Check in vào gần cuối ngày

Nếu bạn hi vọng nâng cấp phòng khách sạn, hãy chọn thời điểm check in vào lúc cuối ngày để tăng thêm cơ hội cho mình. Theo Pavini, vì các khách sạn thường có khuynh hướng muốn lấp kín phòng tại thời điểm này nên họ sẵn lòng đồng ý nâng cấp lên những phòng vẫn đang trống.

Check in vào gần cuối ngày
Check in vào gần cuối ngày

3. Thay vì gọi các trang web đặt phòng, hãy gọi thẳng đến khách sạn

Thường mọi người hay đặt phòng qua các trang web vì các công ty kinh doanh dịch vụ đặt phòng khách sạn hay có giá rẻ hơn và nhiều cơ hội nâng cấp phòng hơn cho khách. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ở tại một khách sạn nào đó, hãy sử dụng mối quan hệ của mình để đặt phòng trực tiếp, bạn sẽ nhận được các ưu đãi từ chính khách sạn đó.

Thay vì gọi các trang web đặt phòng, hãy gọi thẳng đến khách sạn
Thay vì gọi các trang web đặt phòng, hãy gọi thẳng đến khách sạn

4. Đặt phòng trong thời gian hủy

Thông thường, việc hủy phòng khách sạn thường rơi vào khoảng từ 24 đến 48 giờ trước đó, tại thời điểm này, các phòng thường có sẵn với mức giá thấp hơn

5. Đặt gói phòng khách sạn cùng vé máy bay

Theo Belkin, đôi khi việc mua combo vé máy bay và phòng khách sạn có thể tiết kiệm được cả tiền khách sạn lẫn tiền vé.

Đặt gói phòng khách sạn cùng vé máy bay
Đặt gói phòng khách sạn cùng vé máy bay

6. Đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của khách sạn

“Một trong những cách tốt nhất để nhận được nâng cấp phòng là đăng ký chương trình khách hàng thân thiết”, Pavani chia sẻ. Bạn có cơ hội tham gia các sự kiện riêng, miễn phí một số đêm ở tại khách sạn cùng một số ưu đãi khác.

Đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của khách sạn
Đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của khách sạn

7. Đăng ký nhận thông tin giảm giá

Nếu bạn không có thời gian để theo dõi giá phòng, hãy đăng ký nhận thông tin qua các website đặt phòng khách sạn. Họ sẽ email cho bạn khi giá phòng bắt đầu giảm để đảm bảo bạn không bị bỏ qua những cơ hội tốt nhất.

Đăng ký nhận thông tin giảm giá
Đăng ký nhận thông tin giảm giá

8. Cho họ biết nếu bạn là người có ảnh hưởng

Theo Pavini, nếu bạn có lượng người theo dõi khá lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội, hoặc thường xuyên có các nhận xét được nhiều người yêu thích trên các website như TripAdvisor hoặc Yelp, bạn nên nói cho khách sạn biết. Không phải lúc nào bạn cũng nhận được những đề nghị miễn phí, nhưng đôi khi các khách sạn sẽ tặng bạn một số ưu đãi thêm đặc biệt.

Cho họ biết nếu bạn là người có ảnh hưởng
Cho họ biết nếu bạn là người có ảnh hưởng

9. Đặt phòng tại khách sạn mới

Các chuyên gia gợi ý bạn nên đặt phòng tại khách sạn mới mở vì có thể bạn sẽ có được một số ưu đãi về giá hoặc nâng cấp phòng, do lúc này khách sạn đang tìm kiếm khách hàng để tăng trưởng kinh doanh.

Đặt phòng tại khách sạn mới
Đặt phòng tại khách sạn mới

10. Hãy nói cho khách sạn nếu bạn đang đi nghỉ trong dịp đặc biệt

Cho dù đó là ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm, tuần trăng mật, bạn hãy nói với khách sạn điều này. Đôi khi, khách sạn sẽ có những đề nghị nâng cấp phòng hay một số những ưu đãi khác giúp kỳ nghỉ của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

 Hãy nói cho khách sạn nếu bạn đang đi nghỉ trong dịp đặc biệt
Hãy nói cho khách sạn nếu bạn đang đi nghỉ trong dịp đặc biệt

11. Tuân theo nguyên tắc “đối lập”

Rosner gợi ý rằng bạn nên thử nguyên tắc “đối lập” – tức là đặt phòng ngược lại với số đông. Ví dụ các khách sạn ở khu vực kinh doanh sẽ có giá tốt vào cuối tuần trong khi resort lại rẻ hơn vào giữa tuần.

Tuân theo nguyên tắc “đối lập”
Tuân theo nguyên tắc “đối lập”

12. Giới thiệu bạn bè

Các khách sạn rất ưa chuộng những khách hàng cũ giới thiệu thêm người quen đến với họ, nên thường có những điểm thưởng hoặc giảm giá trực tiếp trên giá phòng mỗi lần bạn giới thiệu thêm một khách cho họ.

Giới thiệu bạn bè
Giới thiệu bạn bè

13. Theo dõi ưu đãi của thẻ tín dụng

Nhiều thẻ tín dụng đưa ra các ưu đãi cho cá nhân khi đi du lịch. Đôi lúc bạn sẽ được giảm giá vé máy bay hoặc giá phòng nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Theo dõi ưu đãi của thẻ tín dụng
Theo dõi ưu đãi của thẻ tín dụng

14. Thông báo ngay nếu có vấn đề gì trong thời gian ở

Thông thường, các vấn đề như phòng kế bên ồn ào hay một phòng bừa bãi là yếu tố khiến các khách sạn mất điểm. Vì vậy, một số khách sạn sẵn sàng đề nghị nâng cấp phòng cho thời gian ở còn lại của bạn, giảm giá phòng, hoặc tặng đồ uống miễn phí tại quầy bar.

Thông báo ngay nếu có vấn đề gì trong thời gian ở
Thông báo ngay nếu có vấn đề gì trong thời gian ở

Bằng 14 mẹo trên đây, bạn sẽ dễ dàng đặt được phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch hoặc công tác đấy!

Nguồn: baodulich.net.vn