5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da trong mùa hè

Chỉ cần thêm một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là bạn có thể giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư da, một trong những căn bệnh rất dễ gặp phải vào mùa hè.

Khi bạn để da tiếp xúc thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời thì làn da sẽ phải chịu sự tác động lớn của tia UV, từ đó là nguyên nhân gây các bệnh viêm nhiễm da, bao gồm cả ung thư da. Do đó, để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư da trong mùa hè này thì bạn nên bổ sung ngay một số loại thực phẩm sau trong chế độ ăn hàng ngày nhé!

Cà rốt
Trong cà rốt không chỉ chứa nhiều beta carotene mà còn rất giàu chất chống oxy hóa nên giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, từ đó giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư da hiệu quả.

Cá hồi
Vốn là một loại thực phẩm giàu vitamin D nên cá hồi sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các mạch máu nuôi dưỡng khối u, đồng thời còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và tiền ung thư.

Bông cải xanh
Cơ thể bạn sẽ sản sinh ra isothiocyanate (ITC) khi ăn bông cải xanh – một hợp chất chống ung thư mạnh. Đặc biệt, ITC còn giúp đào thải độc tố chứa tác nhân gây ung thư ra ngoài, từ đó sẽ tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa khối u phát triển trong cơ thể.

Cà chua
Trong cà chua có chứa nhiều lycopene – một chất có đặc tính ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Do đó, hãy nhớ bổ sung cả cà chua trong bữa ăn hàng ngày để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư da bạn nhé.

Trà xanh
Trà xanh có chứa catechin nên cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời còn ngăn chặn các đột biến tế bào góp phần vào sự phát triển của ung thư.

Theo Kenh14.vn