Cách kiểm tra tài khoản Facebook có bị đánh cắp hay không?

Trong những ngày qua scandal Facebook về lộ thông tin cá nhân đã khiến nhiều người dùng Facebook lo lắng. Bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt bảo mật cho Facebook, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách kiểm tra Facebook có bị đánh cắp hay không? 

Đúng vậy, rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào liên kết trên và chờ tải xong là hoàn thành. Thông tin hiện ra sau đó sẽ thông báo ngay cho bạn biết xem mình có đang thuộc diện là nạn nhân của scandal hay không. (Chú ý: Mọi bước làm đều tương tự cho cả Facebook trên máy tính và smartphone.)

Trường hợp 1: Tài khoản an toàn, bình an vô sự sau scandal

Đây là trường hợp tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng sau scandal lộ thông tin cá nhân
Đây là trường hợp tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng sau scandal lộ thông tin cá nhân

Hãy để ý vào phần hộp thông báo “Was my information shared?” ở hình ảnh phía trên. Đó chính là phần thông tin cho biết liệu tài khoản của bạn có hay không phải nạn nhân trong vụ scandal. Theo như những gì ta thấy, tài khoản trên đã thuộc diện an toàn.

Trường hợp 2: Là nạn nhân bị rò rỉ thông tin Facebook

Thế nhưng, mọi thứ sẽ khác nếu như phần hộp thông báo đó hiện lên như sau:

Nguyên nhân được nói đến trong trường hợp 2 này là do một người trong danh sách bạn bè có dùng ứng dụng và đồng ý cho truy cập vào cả thông tin những người xung quanh. Vì thế, cho dù bạn không trực tiếp động vào nhưng vẫn trở thành tài khoản bị liên lụy một cách không hề hay biết.

Khi đó, hãy ngay lập tức rà soát lại các ứng dụng liên kết bên ngoài hoặc hạn chế toàn bộ quyền truy cập của chúng theo cách làm ở bài viết này.

Chúc các bạn xử lý bình tĩnh và sáng suốt trước vấn đề nóng của Facebook hiện nay!

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm:

Cách bảo vệ thông tin cá nhân khi tham gia Facebook