Cô chủ bún đậu lần đầu tiết lộ “tuyệt chiêu hút khách” khiến dân mạng ngã ngửa

Trò chuyện với báo giadinhhanhphuc.vn, lần đầu Hoàng Mai Linh (1995, Yên Bái) – cô chủ nhỏ quán bún đậu mắm tôm khá nổi tiếng tại Đà Nẵng đã có những chia sẻ thú vị về bí ẩn đằng sau chuyện kinh doanh “hút khách” của quán bún đậu do mình làm chủ…

Mở quán vì “ghiền” bún đậu mắm tôm

Trò chuyện với Linh, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Bởi lẽ động lực lớn nhất giúp cô gái trẻ quyết định mở quán bún đậu mắm tôm rất thú vị. “Mình rất thích ăn bún đậu mắm tôm, nên mình đã quyết định mở cho bằng được quán bún đậu mắm tôm”. Nghe thì có vẻ lạ nhưng đó là sự thật!

Bạn cũng đừng quá nghi ngờ về chuyện này, bởi lẽ khá nhiều bạn trẻ thích thời trang thì mở shop quần áo, thích trang điểm thì kinh doanh mỹ phẩm… Những chuyện này vẫn thường thấy đó thôi!

Mai Linh cho biết, quán bún đậu mắm tôm được mở cách đây gần 1 tháng. Đồng vốn mở quán là do tiền cô nàng tiết kiệm từ việc làm streamer. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ không nhỏ từ một người bạn quan trọng.

Và quan trọng hơn cả đó là sự hỗ trợ và đầu tư từ gia đình. So với nhiều bạn trẻ, có lẽ đây là một trong những may mắn của Linh.

Chân ướt chân ráo trở thành cô chủ nhỏ với Linh đó là một sự thay đổi lớn và chắc chắn gặp không ít khó khăn. Nhưng Linh luôn chủ động trong mọi việc, biến những khó khăn trở thành kinh nghiệm cho bản thân. Cũng nhờ thế mà mọi thứ Linh đều chăm chút và tỉ mỉ.

“Ngay từ thời điểm bắt tay vào décor quán cho tới việc mình đi chọn từng cái ly, ra chợ chọn từng mớ rau thử biết bao nhiêu loại mắm… làm việc thật sự tâm huyết thì kết quả của mình mới được đền đáp xứng đáng” – Mai Linh tâm sự.

Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi ngày quán bún đậu của Linh thu về khoảng 3,4 triệu đồng.

Ngoài việc kinh doanh bún đậu, Linh còn làm thêm công việc cũ đó là stream game. Nhưng hiện giờ chủ yếu là làm cho vui và để giải trí chứ không quá đặt nặng việc thu nhập.

Bóng đá – niềm đam mê cháy bỏng của cô chủ nhỏ

Mai Linh cho biết, bóng đá là một niềm đam mê cháy bóng. Linh đã có khoảng 4 năm đá bóng trong màu áo đội tuyển bóng đá nữ của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

“Mình cảm thấy rất may mắn và thật sự ông trời khá ưu ái cho mình khi được vào một tập thể bóng đá mạnh và yêu thương nhau tới vậy” – Linh tâm sự khi nhớ về kỷ niệm thời sinh viên.

Và cho đến bây giờ, những người đồng đội ấy, những người đã từng cùng Linh mặc chung màu áo năm nào đã trở thành những người bạn, người thân không thể thiếu trong cuộc đời của Linh.

Trong tương lai, cô gái trẻ dự định sẽ mở một cyber tại Đà Nẵng nếu có đủ tiềm lực. Hoặc không “Thì mình có thể làm 1 công việc văn phòng nào đó vì bằng Đại học của mình vẫn đang cất tủ” (cười).

Thu Thảo