Crush theo kiểu ngôn tình “sến chảy nước”, chàng trai khiến cô gái chạy mất dép

Con gái thích sự lãng mạn nhưng không ít chàng trai đã dùng “chiêu” lãng mạn quá lố khiến nhiều cô gái cảm thấy ngượng nghịu và chạy mất dép. Cùng đọc qua câu chuyện dưới đây để hiểu hơn nhé!

“Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại”, “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì em mà rẽ ngang”… Con gái chắc hẳn ai cũng từng chết “đứ đừ” vì những câu nói lãng mạn kiểu này của các soái ca trong tiểu thuyết ngôn tình. Ừ thì con gái vốn yêu bằng tai mà, ai chẳng thích những lời hoa mỹ một chút, cảm xúc một chút.

Câu chuyện về cô gái cảm thấy sợ hãi trước cách cưa cẩm sến súa của đàn anh cùng trường
Câu chuyện về cô gái cảm thấy sợ hãi trước cách cưa cẩm sến súa của đàn anh cùng trường

Thế nhưng cái gì quá cũng không tốt, nhiều khi lãng mạn quá sẽ hóa sến súa. Và nên nhớ, phim là phim, truyện là truyện, đời là đời, nếu bạn đi tán gái mà bê nguyên mấy câu thoại trong đó ra nói với con gái người ta thì cá là trước khi kịp cảm động, cô nàng đó sẽ phải ngã quỵ vì cảm giác… “sến súa” mà những câu nói ấy mang lại mất. Cô bạn trong confession dưới đây chính là một nạn nhân chứ đâu!

Theo đó thì nữ chính trong câu chuyện đang là sinh viên năm 2 và đang được một anh chàng cựu sinh viên hơn 5 tuổi theo đuổi. Chuyện con trai “thả thính” con gái thì hết sức bình thường thôi nhưng vấn đề xảy đến do chính cách “cầm cưa” mà chàng cựu sinh viên đang áp dụng. Sợ người ta bắt chuyện với mình mà mình trong trả lời thì bị nói là kiêu nên cô nàng cố gắng kiên nhẫn trò chuyện qua lại nhưng qua những đoạn hội thoại với chàng trai thì cô càng ngày càng nản vì không hiểu sao mới 24-25 tuổi thôi mà anh chàng này lại… sến súa đến thế.

Sến, sến và sến chính là những gì mà cô bạn này đã tổng kết được về cách "tán gái" của chàng trai.
Sến, sến và sến chính là những gì mà cô bạn này đã tổng kết được về cách “tán gái” của chàng trai.

Cô nàng up status mới thì anh chàng vào comment: “Em đừng ngọt ngào như vậy, anh tiểu đường mất thôi”.

Đang yên đang lành thì anh chàng inbox bảo: “Em ơi, em có nhà sao không ở, lại ở trong tim anh?”.

“Em ơi, mấy hôm nay Hà Nội đổ mưa rồi, sao em chưa đổ anh?”.

“Em có thích Sơn Tùng không? Anh không phải Sơn Tùng nhưng anh vẫn thích âm thầm bên em”.

“Tam giác cân, cân tại đỉnh, anh sẽ vì em cân cả thế giới!”.

“Ngay cả khi không có trọng lực trên trái đất thì anh sẽ vẫn ngã nhào khi gặp em!”.

“Có rất nhiều thứ khó khăn với anh nhưng khi có em, mọi việc đều trở nên dễ dàng!”.

“Em có phải cây bút chì màu không? Vì em đang tô điểm cuộc sống của anh đấy”…

…v…v….

Sự áp dụng các câu nói “sến chảy nước” vào mọi trường hợp của chàng trai thực sự đã khiến cô gái cảm thấy sợ hãi đến độ không dám trả lời tin nhắn, không dám đăng status… Giữa lúc này, chàng trai vẫn còn inbox hỏi han bằng những câu đại loại như: “Em đang ở đâu trên trái đất này tại sao không trả lời anh”, “Giữa dòng đời tấp nập, có lẽ nào chúng ta trở thành 2 người xa lạ”… Đến lúc này, cô bạn không biết làm gì khác hơn việc lên Facebook cầu cứu cư dân mạng cách dứt điểm vụ này sao cho vừa lịch sự, vừa tế nhị.

Lãng mạn thì cũng tốt thôi nhưng lãng mạn quá hóa sến thì không ổn chút nào
Lãng mạn thì cũng tốt thôi nhưng lãng mạn quá hóa sến thì không ổn chút nào

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, câu chuyện của cô gái đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ từ cư dân mạng. Có vẻ như dị ứng với “sến” không phải là bệnh của riêng ai. Bên dưới bài viết, nhiều người cũng đã tích cực bày mưu cho cô gái.

“Thích là thích, không thích là không thích. Đã không thích thì nói thẳng rằng em không thích, anh còn nhắn tin sến sẩm nữa em block đấy, không nghe thì block. Chứ cứ lấp lửng rồi từ chối khéo làm gì, mất thời gian đôi bên”, tài khoản Đ.T.M.A bình luận.

Bạn V.T.H.P thì thẳng thắn: “Gặp mình, nhẹ thì mình nói nhẹ nhàng, không thì mình unfriend, block luôn rồi. Thời buổi nào rồi mà ngồi đấy mộng với chả mơ, sến súa, rảnh thì đi quét sân cho mẹ kìa!”.

T.H.P thì đồng cảm: “Mình cũng dị ứng mấy cái sến sến này lắm. Nghe mà nổi cả da gà. Nói chuyện bình thường thì còn có thể đổ, chứ nói kiểu sến này thì có dùng máy cắt cũng không đổ được”.

Đấy, các chàng trai có đọc được bài này thì nhớ rút kinh nghiệm. Con gái hay mơ mộng thật, hay đọc tiểu thuyết thật nhưng thực tế thì họ cũng biết phân biệt thế nào là truyện, thế nào là đời thật. Vậy nên, nếu bạn có muốn lãng mạn thì cũng phải chừng mực nếu không muốn bị phản tác dụng nhé!

Theo kenh14.vn