Đại học Ngoại thương hạ điểm sàn xét tuyển năm 2018

So với thông báo trước đây, Đại học Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, tư vấn cho thí sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức
TS Phạm Thu Hương – Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, tư vấn cho thí sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Ngày 10-7, Trường Đại học Ngoại thương thông báo điều kiện xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2018.

Theo đó, trường tuyển sinh theo hai phương thức: xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp là thí sinh đạt hạnh kiểm khá, có điểm trung bình chung học tập của các năm THPT từ 7,5 trở lên.

Đặc biệt, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5 trở lên (hoặc TOEFL PBT 550 – TOEFL iBT 90 – hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên) và có tổng điểm hai môn thi THPT quốc gia 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên.

Trường xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển (gồm điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế được quy đổi và tổng điểm 2 môn thi trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (không có môn ngoại ngữ) và điểm ưu tiên.

Cụ thể bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10:

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp sẽ chính thức bắt đầu từ ngày thí sinh biết điểm thi 11-7 đến 18-7. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố chậm nhất ngày 20-7.

Trong khi đó, với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi đạt hạnh kiểm khá, có điểm trung bình chung học tập của từng năm THPT từ 6,5 trở lên, đồng thời đạt mức điểm (đã bao gồm cả điểm ưu tiên) theo mức quy định cụ thể của trường như sau:

Với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, tổng chỉ tiêu của trường tại cơ sở Hà Nội là 2.240, cơ sở TP.HCM 680 chỉ tiêu. Trường công bố kết quả trúng tuyển chậm nhất vào ngày 6-8.

Theo Tuoitre.vn