Dung Doll: “Tôi từng bị gạ tình và mất niềm tin vào nghiệp diễn”

Mới đây, Dung Doll đã có những trải lòng rất riêng về con đường đến với thành công đầy chông gai, sóng gió. Song, với nghị lực và bản lĩnh, Dung Doll đã tự mình vượt qua, để rồi giờ đây nhìn lại, ít ai ngờ ở cái ngưỡng cửa đôi mươi, cô gái trẻ có thể làm được những điều ngoài sức tưởng tượng như thế!

Dung Doll tên thật là Trương Nguyễn Ngọc Dung (1996, Hà Nội). Cô gái trẻ dường như đa năng ở nhiều lĩnh vực và cho tới thời điểm hiện tại, lĩnh vực nào Dung Doll cũng làm rất tốt. Từ diễn viên tự do, mẫu ảnh, đến kinh doanh spa, giảng dạy make up.

Mê nghệ thuật từ năm 2 tuổi và cột mốc đáng nhớ ngưỡng cửa đôi mươi

Không phải ngẫu nhiên, dù còn rất trẻ Dung Doll đã phủ sóng rộng khắp và là cái tên khá nổi trong showbizh Việt. Đằng sau đó là cả một ước mơ, là cả đam mê ngay từ cái thuở còn tập tành học viết những trang vở đầu đời.Chia sẻ với chúng tôi, Dung Doll cho biết, từ năm 2 tuổi cô nàng đã bắt đầu đam mê nghệ thuật. Bất kể bộ môn nào liên quan đến nghệ thuật, Dung Doll đều có thể làm được. Không chỉ thế, ngay từ bé, Dung đã có ước mơ muốn được đứng trên sân khấu.

Gia đình không có truyền thống nghệ thuật và đã ngăn cản ngay từ đầu khi biết Dung Doll có ý định theo con đường này.

“Ban đầu mình cũng nghe lời nhưng đến năm cấp 3 mình tự cảm thấy không phù hợp với công việc ngồi 1 chỗ. Mình muốn được tự do, muốn làm chủ chính mình và mọi thứ nó lại đưa đẩy mình quay về nghệ thuật” – Dung Doll chia sẻ.

Ở cái ngưỡng cửa đôi mươi, Dung Doll đã bắt đầu có những thành công. Đó là giữa năm 2016 đầu năm 2017, thời điểm mà Dung Doll phủ sóng rộng khắp các MV, phim ngắn. Cũng chính giai đoạn này, người hâm mộ ưu ái, đặt cho Dung biệt danh “nữ hoàng MV”.

Đây cũng là giai đoạn Dung Doll làm việc cật lực, dường như không có thời gian cho bản thân: “Thời gian đó, mình làm việc không có ngày nghỉ, không có ngày nào ngủ đủ 6 tiếng”.

Từng bị gạ tình để cho vai diễn

So với nhiều bạn trẻ cùng trang lứa dấn thân vào con đường nghệ thuật, Dung Doll gặp khá nhiều khó khăn khi mà không có ekip riêng hay một người nào đó hướng dẫn, nâng đỡ. Song, Dung vẫn suy nghĩ lạc quan: “Chắc có lẽ vì cái số của mình hoặc do Ông Trời muốn thử thách mình nhiều hơn để xem mình bản lĩnh đến đâu”. Để rồi cứ thế, cô gái trẻ tiếp tục cố gắng, kiên trì và nỗ lực hết mình.

Rồi, mọi thứ trở nên ám ảnh khi Dung Doll liên tục nhận được những lời gạ tình cho vai diễn khi mới chập chững vào nghề. “Mình rất thẳng tính, lòng tự trọng cũng rất cao. Mình đã nói thẳng và từ chối không biết bao nhiêu đạo diễn và nhà sản xuất. Mình dần mất niềm tin vào công việc và không tham gia phim truyền hình nữa” – Dung Doll trải lòng.

Hết sóng gió này lại sóng gió khác ập đến. Hết khó khăn này lại khó khăn khác tiếp nối. Cứ thế, một thân một mình, Dung Doll vẫn gắng gượng và vượt qua. Song, Dung Doll cũng tủi thân, cũng buồn, cũng nản, cũng đã rất nhiều đêm chỉ biết nằm khóc một mình vì cảm thấy bất lực.

Nhưng rồi, cô gái trẻ đã tự vực dậy chính mình, tự đứng lên và tiếp tục kiên trì, cố gắng vì đam mê của bản thân. Hơn tất cả, Dung tin rằng “Sau bao nhiêu sóng gió ông trời dành cho mình, sẽ có ngày mình được đặt đúng chỗ để mà toả sáng”.

Là một cô gái nhẹ nhàng, kín đáo và cầu toàn trong mọi việc

Nếu như nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ rằng Dung Doll mạnh mẽ, quyến rũ. Nhưng nếu tiếp xúc qua nhiều lần, bạn sẽ thấy, Dung Doll khá nhẹ nhàng, kín đáo. Phong cách, cá tính của Dung ngoài đời thường với trong công việc hoàn toàn khác nhau: “Nếu như xuất hiện vì công việc mình sẽ là 1 cô gái lạnh lùng bí ẩn và quyến rũ để tạo sức hút thì mình ngày thường luôn để mặt mộc, tóc xõa bình thường, 1 chiếc đầm dài kín cổng cao tường. Đơn giản chứ không trưng diện make up” – Dung Doll tâm sự.

Dung Doll luôn cầu toàn trong mọi việc, luôn muốn công việc đạt kết quả tốt nhất có thể. Thời gian một ngày với Dung dường như là không bao giờ đủ. Và đến thời điểm hiện tại, Dung có thể tự hào về những gì mình đã và đang làm được. Từ năm lớp 1 đến giờ, cô gái trẻ luôn biết tiết kiệm, tự lập kiếm tiền để nuôi sống bản thân, không xài đến tiền của gia đình.

Cô nàng cũng thẳng thắn thừa nhận rằng “Mình cầu toàn và khó tính. Chính vì bản tính trời sinh của mình không bao giờ chịu khuất phục trước ai nên rất khó để yêu. Mẫu người đàn ông mình dễ bị ấn tượng là 1 người ấm áp, biết tôn trọng, suy nghĩ cho người khác, giỏi kinh doanh, kinh tế ổn định. Dù mình không phải là dạng con gái quen vì tiền nhưng mình vẫn muốn quen 1 người giỏi để mình học được từ họ những cái mình không biết”.

Và cho đến ngày hôm nay, Dung Doll đã có những bước đi khá vững chãi, cô gái trẻ không còn quan trọng việc nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền hay phải giành giật cái gì từ ai. Dung Doll bây giờ thích sự bình yên, thích sống, chiến đấu và cháy hết mình vì đam mê, công việc.

Chúc Dung Doll luôn thành công và thuận lợi trên con đường bạn đang đi!

Thu Thảo