HLV Pakistan: ‘Việt Nam không cho chúng tôi cơ hội kiếm điểm’

Ông Jose Antonio Noguira tâm phục khẩu phục sau khi thua Việt Nam 0-3 ở trận ra quân bảng D môn bóng đá nam Asiad, chiều 14/8.

“Xin chúc mừng Việt Nam. Các bạn đã có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Việt Nam thực sự là đội bóng lớn, bỏ xa chúng tôi về trình độ. Pakistan không có cửa chiến thắng. Trận này, Việt Nam hoàn toàn kiểm soát thế trận, không cho chúng tôi cơ hội chơi bóng. Các học trò của tôi sơ hở là họ ghi bàn”, HLV Noguira mở lời trong cuộc họp báo sau trận đấu ở Tây Java (Indonesia).

Trong trận ra quân môn bóng đá nam Asiad 2018, Việt Nam giành chiến thắng 3-0 nhờ các pha làm bàn của Quang Hải, Văn Quyết và Công Phượng. Đội còn có thể thắng đậm hơn nếu Công Phượng không hỏng ăn trong hai lần được trao cơ hội đá phạt đền. Pakistan, ngược lại, gần như cam chịu trong phần lớn thời gian, và ít nhiều may mắn, khi chỉ lĩnh ba bàn thua.

Pakistan gần như chịu trận trong phần lớn thời gian 90 phút so tài với Việt Nam
Pakistan gần như chịu trận trong phần lớn thời gian 90 phút so tài với Việt Nam

“Asiad 2018 là sân chơi lớn, và chúng tôi đến đây với mục tiêu học hỏi. Nhưng tôi nghĩ Pakistan đã chơi tốt hôm nay. Sau ba năm và năm tháng không tham dự giải đấu chính thức nào, mọi hoạt động bóng đá bị đình trệ, các cầu thủ trẻ của tôi vẫn chơi thứ bóng đá đẹp. Rất nhiều cầu thủ của tôi còn rất trẻ và họ đã chơi cố gắng trước một đối thủ vượt trội về trình độ như Việt Nam”, ông Noguira nói thêm.

Đội trưởng Saddam Hussain cũng chia sẻ quan điểm với ông thầy người Brazil. Anh nói: “Pakistan đến với Asiad lần này với thành phần rất trẻ. Chúng tôi đặt mục tiêu tích lũy kinh nghiệm là chính và cố gắng lĩnh hội càng nhiều kiến thức, kinh nghiệm càng tốt từ HLV. Việt Nam hôm nay chơi tốt hơn hẳn, nhưng chúng tôi vẫn vui, tự hào với những gì đã thể hiện”.

Theo Vnexpress.net