Kylian Mbappe làm nên “kỳ tích” ở tuổi 19, ghi tên mình vào lịch sử World Cup

Ở tuổi 19, với những gì đã làm được, Kylian Mbappe xuất sắc ghi tên mình vào lịch sử World Cup với danh hiệu cậu thủ trẻ xuất sắc nhất. Mbappe xứng đáng là “cậu bé vàng” của bóng đá Pháp, là ngòi nổ và tương lai của bóng đá Pháp. 

Trong trận chung kết World Cup 2018 vừa kết thúc, Kylian Mbappe đã ghi một bàn thắng góp công giúp Pháp đè bẹp Croatia 4-2 để chính thức đăng quang ngôi vô địch. Cá nhân Kylian Mbappe cũng nhận được phần thưởng cá nhân danh giá.

Theo đó, BTC FIFA đã trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 cho Kylian Mbappe. Như vậy, Kylian Mbappe đã nối tiếp thành tích của Paul Pogba – người đã giành giải thưởng này 4 năm trước trên đất Brazil.

Bàn thắng vào lưới Croatia giúp Mbappe trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử ghi bàn ở một trận chung kết World Cup. Hiện Vua bóng đá Pele nắm giữ kỷ lục này, với pha sút tung lưới Thuỵ Điển ở trận đấu cuối cùng World Cup 1958 khi mới 18 tuổi.

Trong suốt giải đấu diễn ra, Mbappe chính là một trong những ngòi nổ nguy hiểm nhất của Pháp. Mbappe liên tục khiến hàng thủ đối phương phải toát mồ hôi hột, đặc biệt trong trận gặp Argentina, Mbappe lập được cú đúp và mang về cho Pháp 1 quả penalty.

Theo bongda.com.vn