Neymar ‘dành’ đến 14 phút để nằm sân ở World Cup 2018

Trải qua 4 lượt trận tại World Cup 2018 của tuyển Brazil, Neymar có đến 14 phút nằm sân để lăn lộn. Trước hành động này, dư luận đã có những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng chàng cầu thủ số 10 này đang diễn trò “ăn vạ” một cách lố bịch. 

Tính đến thời điểm này, Neymar đang dẫn đầu 2 hạng mục chuyên môn chẳng có mấy sự liên quan. “Số 10” Brazil là cầu thủ sáng tạo nhất giải với tổng cộng 16 đường chuyền mở ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội, tốt nhất World Cup 2018. Và Neymar ấy cũng chính là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất giải, cả thảy 23 lần.

Lối chơi của Neymar, thích cầm bóng và đi bóng qua người, khiến anh trở thành mục tiêu phạm lỗi hàng đầu đối với bất kì hàng thủ nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Chi tiết đáng nói ở chỗ, là Neymar đã diễn quá sâu mỗi lần anh “nằm sân”.

Thống kê cho thấy, trong 360 phút thi đấu thực tế ở 4 trận đã qua tại VCK World Cup 2018, Neymar “dùng” tới… 14 phút cho các tình huống lăn lộn, la hét, rên rỉ… trên mặt cỏ nước Nga. Cũng có vài lần Neymar đau thật sau những pha đốn giò của hậu vệ đối phương nhưng phần lớn là các pha diễn sâu của ngôi sao người Brazil.

14 phút năm sân của Neymar là khoảng thời gian mà rất nhiều cầu thủ có tên trong đội hình dự VCK World Cup 2018 nhưng chưa được ra sân hoặc hết cơ hội ra sân (do đội nhà đã bị loại) mơ cũng chẳng được. Tính đến thời điểm này, có tổng cộng 261 cầu thủ chưa đá 1 phút nào ở VCK đang diễn ra tại Nga. Dĩ nhiên, rất trong số đó đã… về nước.

Neymar bị phạm lỗi đến 23 lần
Neymar bị phạm lỗi đến 23 lần

Riêng Brazil, vẫn còn 5 cầu thủ chưa được ông Tite tung vào sân sau 4 trận đã đấu của Selecao tại World Cup 2018. Trong 18 cầu thủ đã góp mặt ít nhất 1 trận, trung vệ Marquinhos thậm chí mới chỉ đá đúng 1 phút, kém tới… 13 phút so với thời gian Neymar “ôm chân lăn lộn” trên thảm cỏ.

Neyamr đang bị cộng đồng mạnh “ném đá” các liệt vì trò bi kịch hóa những lần bị phạm lỗi của mình. Nhiều danh thủ Brazil, ngược lại, đã lên tiếng bênh vực Neymar. Nhưng rõ ràng, trong mắt các CĐV trung lập Neymar đã, đang và sẽ còn mất rất nhiều điểm phong cách. Kể cả khi Neymar giúp Brazil vô địch World Cup 2018, anh cũng khó nhận được sự tôn trọng cao nhất từ phía đối thủ cũng như khán giả.

Theo Thanhnien.vn