Hai lớp học trường làng ở Ngệ An có 100% học sinh đỗ vào Đại học tốp đầu

Xuất thân từ nông thôn, hoàn cảnh gia đình khó khăn…, thế nhưng bằng tất cả những sự nỗ lực, 100% các em học sinh của một lớp ở Trường THPT Đô Lương 3 và THPT Diễn Châu 4 (Nghệ An) đã xuất sắc đỗ vào các trường Đại học tốp đầu của cả nước.

Ngày 13/8, thầy Nguyễn Thanh Long – Hiệu trưởng Trường THPT Đô Lương 3 (Nghệ An) chia sẻ với PV Infonet, trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, lớp 12A1 của nhà trường đạt thành tích xuất sắc khi có 41/41 em đều đậu vào Đại học.

“Lớp 12A1 có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, xuất thân từ nông thôn, nhưng bằng sự vượt khó, nỗ lực, các em đã đạt thành tích rất tốt trong kỳ thi vừa qua. Đa số các em đều chọn vào ngành Y, Quân đội… để theo học”, thầy Long cho biết thêm.

Cũng theo thầy Hồng Cảnh Trường – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III, học sinh trong lớp là con em nông dân, nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn. 5 em có điểm cao nhất lớp thuộc hộ nghèo và cận nghèo, các em rất nỗ lực học tập và chăm ngoan.

Cụ thể, 6 em đăng ký nguyện vọng vào trường quân đội, 12 em vào ngành Y, 16 em đăng ký ngành Kỹ sư, và một số ngành khác trên cả nước.

Điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp là 22,16. Trong đó, 34/41 em có số điểm trên 20, 3 em xét tuyển học bạ, 4 em còn lại đều có số điểm trên 18.

Lớp 12C1 trường THPT Diễn Châu 4 đạt thành tích đáng nể khi có đến 13 em đậu và các Trường sĩ quan Quân đội. 
Lớp 12C1 trường THPT Diễn Châu 4 đạt thành tích đáng nể khi có đến 13 em đậu và các Trường sĩ quan Quân đội.

Ngoài ra, lớp 12C1, trường THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cũng đạt thành tích ấn tượng khi 41/41 học sinh đậu Đại học.

Thầy Trần Huy Thắng – Hiệu trưởng trường THPT Diễn Châu 4 xác nhận và cho biết, 41/41 học sinh của lớp 12C1 đều đầu vào các trường Đại học tốp đầu trong cả nước.

Cụ thể, 13 em vào các trường Sĩ quan Quân đội, 2 em đỗ ĐH Y Hà Nội, 2 học sinh đỗ ĐH Dược Hà Nội, 8 em đậu ngành CNTT và 5 em đậu ngành Kinh tế các trường Ngoại thương, Thương mại… Nhiều em trúng tuyển vào các trường kỹ thuật như ĐH Xây dựng, Giao thông Vận tải….

Thầy Bùi Hữu Đại – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 thông tin thêm, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, học sinh của lớp là Phạm Quốc Huy đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với 9,6 điểm. Huy là một trong 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm được UBND tỉnh Nghệ An vinh danh sắp tới.

Được biết, đây là ngôi trường xa trung tâm huyện, học sinh chủ yếu sinh sống ở vùng bãi ngang của huyện Diễn Châu, điểm tuyển sinh vào trường thấp so với các trường công lập trên toàn huyện. Thế nhưng, những năm gần đây, kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường, đặc biệt lớp 12C1 rất xuất sắc.

Trong năm học 2017-2018, lớp 12C1 có 2 em đoạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh và 95% đạt học sinh giỏi toàn diện, 100% hạnh kiểm tốt.

Theo Infonet.vn