Oanh Kiều: “Vai chính điện ảnh là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi”

Oanh Kiều – nữ diễn viên mang gam màu “lạ” của showbizh Việt, sắp tới đây sẽ đảm nhận vai chính trong phim điện ảnh Thật tuyệt vời khi ở bên em (đóng cùng Harry Lu). Đây là vai chính điện ảnh đầu tiên của cô nàng, phim dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới.

Chào Oanh Kiều, chị có thể chia sẻ về công việc của mình trong thời điểm hiện tại?

Kiều xin chào độc giả của báo, hiện tại Kiều đang chuẩn bị cho những vai diễn mới mà Kiều vừa nhận lời tham gia. Bởi vì trong thời gian tới có nhiều dự án phim đến với Kiều mà những vai diễn đó lại rất thú vị nên Kiều muốn dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhân vật, đọc kịch bản thật kỹ và mong là sẽ có những hình ảnh thật mới mẻ để gửi đến công chúng. Ngoài việc tham gia phim thì Kiều còn dành thời gian để kinh doanh nho nhỏ, đây là một công việc khá mới mẻ với mình nhưng mình muốn thử “bận rộn” một lần xem sao (cười).

Bên cạnh đó thì Kiều còn tập trung cho việc giới thiệu hình ảnh cho phim điện ảnh vừa thực hiện xong và dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 11 này. Đây là vai chính đầu tiên của Kiều ở lĩnh vực điện ảnh nên Kiều khá là kỳ vọng khán giả sẽ đón nhận hình ảnh mới này của mình.

Chị có thể  bật mí một tí về vai diễn trong phim điện ảnh mới này không?

Kiều “bật mí” một chút thôi đó là bộ phim này đậm chất ngôn tình. Kiều rất thích nhân vật này bởi hình ảnh hiện đại, mới mẻ, khác hơn rất nhiều so với những vai diễn Kiều từng tham gia trước đó, và cũng rất khác với Kiều ở ngoài đời. Còn khác như thế nào thì phim ra mắt mọi người sẽ biết rõ hơn nhé!

Oanh Kiều nắm vai chính trong bộ phim "Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em" ra mắt vào tháng 11 tới (đóng chung với Harry Lu)
Oanh Kiều nắm vai chính trong bộ phim “Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em” ra mắt vào tháng 11 tới (đóng chung với Harry Lu)

Từ trước đến giờ chị tham gia rất nhiều vai chính phim truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên chị đảm nhận vai chính điện ảnh, cảm xúc của chị thế nào?

Là một người diễn viên, ai cũng mong nghề nghiệp của mình được phát triển hơn mỗi ngày và luôn muốn được đổi mới để đáp ứng nhu cầu xem phim của khán giả. Thế nên, việc từ truyền hình lên điện ảnh là một bước ngoặc lớn trong con đường sự nghiệp của Kiều. Kiều luôn đón nhận những cơ hội đến với mình. Và vai chính lần này là một cơ hội để Kiều có thể thể hiện được những mặt khác mà trước đây mình chưa có cơ hội thử qua. Kiều rất hạnh phúc với điều đó!

Những khó khăn mà chị gặp phải trong lần đầu tiên tham gia vai chính phim điện ảnh này là gì?

Thật ra Kiều cũng không gặp nhiều khó khăn lắm, bởi trước đây Kiều cũng đã từng tham gia hai phim điện ảnh rồi, đó là Dạ cổ hoài langCô Ba Sài Gòn, dù không phải là vai chính nhưng cũng có những kinh nghiệm để mình bước vào bộ phim này một cách dễ dàng hơn. Một phần vì Kiều gặp ekip làm phim rất dễ thương, nhiệt tình và nghiêm túc. Từ hậu trường đến đạo diễn, bạn diễn đều hỗ trợ nhau hết mình nên cảm thấy rất thoải mái và thuận lợi.

Vậy thì theo chị, khi thực hiện vai chính truyền hình với vai chính điện ảnh, cái nào khó khăn hơn?

Với Kiều, dù vai chính ở phim truyền hình hay điện ảnh thì cũng đều có những khó khăn và thú vị riêng. Thế nên không thể nói cái nào khó khăn hơn cái nào vì cái nào cũng cần được thực hiện một cách nghiêm túc, chỉnh chu và tâm huyết nhất có thể để gửi đến khán giả của mình cả. Kiều nghĩ, chỉ có sự khác nhau hay khó khăn nếu có thì là ở mỗi nhân vật và cách mình thể hiện thôi.

Ở cùng lứa tuổi của chị, nhiều người đã rất thành công. Thậm chí có nhiều diễn viên tuổi đời và kinh nghiệm ít hơn chị nhưng vẫn nắm được nhiều vai chính, điều này có khiến chị cảm thấy mình chưa may mắn?

Kiều nghĩ muốn được thành công trong nghề này thì ít nhất phải cần một chút duyên nghề, một chút may mắn, và sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, nếu thiếu đi một thứ có lẽ sẽ rất khó để tồn tại chứ đừng nói đến chuyện thành công. Bởi vậy, có rất nhiều người trong nghề, họ dành cả đời để cống hiến, họ luôn cố gắng gấp nhiều lần so với người khác nhưng kết quả nhận lại không được như mong muốn, là bởi duyên chưa đến, may mắn chưa mỉm cười.

Kiều nói vậy không phải là để tự đánh giá cao mình, mà là Kiều nghĩ, mình có được như ngày hôm nay là nhờ Tổ nghề đã ưu ái dành cho mình cái sự may mắn và cái duyên làm nghề cùng với sự cố gắng của bản thân. Và Kiều muốn khán giả hiểu một điều rằng, không phải bất cứ lúc nào mình muốn thành công một cách tử tế, được hầu hết mọi người yêu thương, ủng hộ cũng đều có thể làm được. Showbiz thật sự rất khắc nghiệt. Sự cạnh tranh và đào thải luôn diễn ra mỗi ngày.

Và Kiều cũng đã từng trải qua những khoảng thời gian thật sự khó khăn, đến mức hoang mang không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu, mình sẽ làm gì tiếp theo và làm sao để tồn tại với nghề này… Nhưng rồi mình cũng đã vượt qua được bằng sự nhẫn nại để đi đến ngày hôm nay. Sau cùng, ngồi nhìn lại thì thấy những sự khó khăn đó chẳng còn hề hấng gì nữa. Kiều cũng hiểu là thời gian qua mình chưa có được may mắn, nhưng điều đó không khiến Kiều buồn bởi còn được làm nghề, còn được sống với điều mình đam mê và yêu thích thì không gì tuyệt vời hơn.

Vậy thì chị có cho rằng vai chính điện ảnh lần này là một kết quả xứng đáng cho bao nhiêu năm nỗ lực cố gắng không?

Kiều chỉ biết là mình đã thật sự cố gắng và đặt nhiều kỳ vọng ở nó. Còn đây có phải là một kết quả xứng đáng hay không thì Kiều không dám nói lúc này, vì phải đợi phản ứng của khán giả, nếu như được ủng hộ thì Kiều sẽ xem đó là một món quà cho sự nỗ lực thật.

Khi làm nghề, điều chị tâm niệm lớn nhất là gì? Và vai chính hay vai phụ có còn quan trọng với chị hay không?

Như Kiều vừa nói ở trên, được sống và làm việc mình thích là một điều tuyệt vời, nên chỉ cần có vai diễn phù hợp thì dù có chính hay phụ Kiều cũng sẽ tham gia.

Kiều rất thích câu nói: “Nếu bạn cố gắng hết mình thì sẽ có hai kết quả xảy ra: hoặc là thành công, hoặc là thất bại, nhưng nếu bạn không cố gắng thì sẽ chỉ nhận được một kết quả duy nhất: đó là thất bại. Kiều nghĩ, mình làm bất cứ điều gì cũng cần phải đặt hết tâm huyết, tình yêu và sự nghiêm túc vào, thì kết quả dù có thế nào cũng cảm thấy không hối tiếc – đó là tâm niệm của Kiều.

Giữa sự nghiệp và tình yêu, nếu cho chị được lựa chọn, chị sẽ chọn điều gì?

Trong thời gian tới Kiều vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Chuyện tương lai mình không nói trước được, nhưng mong muốn của Kiều vẫn là sẽ theo nghề diễn xuất đến cùng, dù bắt buộc phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu thì Kiều vẫn sẽ chọn sự nghiệp. Tuy nhiên, là phụ nữ thì ai cũng cần có một mái ấm bình yên, Kiều cũng vậy. Thế nên, nếu được, Kiều vẫn mong cuộc sống của mình sẽ được vẹn tròn.

Thu Thảo