Phụ nữ cần làm gì khi chồng ngoại tình?

Phát hiện chồng ngoại tình đó là điều hết sức đau đớn. Không ít bà vợ đã để cảm xúc chen ngang, lấn át lý trí để rồi đẩy sự việc đến đỉnh điểm “cao trào”. Song, nếu như là một người phụ nữ thông minh, bạn chỉ cần bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây.

1. Bình tĩnh

Ai cũng hiểu rằng, việc phát hiện ra người chồng mà mình hết lòng tin yêu, người đã cùng mình chung lưng đấu cật suốt nhiều năm lại đang lừa dối mình thì thật là điều hết sức đau đớn. Chính vì vậy mà nhiều người không còn kiểm soát được hành vi của mình và làm điều dại dột không lường trước hậu quả.

Vậy nên tôi khuyên bạn là dù có đau đớn, sốc đến cỡ nào bạn cũng cần hít vào một hơi thật sâu và bình tĩnh tìm hướng giải quyết. Hãy gọi cho một ai đó để chia sẻ và giúp bạn lấy lại bình tĩnh.

2. Làm chủ được bản thân

Vào thời điểm đó, bạn có thể muốn giải tỏa sự tức giận bằng cách làm tất cả những điều điên rồ, chẳng hạn như đi đến văn phòng của chồng để làm um lên hoặc tìm đến cô bồ của chồng để đánh ghen, nhưng điều đó chỉ khiến bạn và chồng của bạn thêm mất mặt, xấu hổ và làm phức tạp thêm vấn đề. Vì lợi ích của những đứa con và bản thân mình, tôi khuyên bạn hãy thật tỉnh táo, làm chủ bản thân.

3. Tìm sự giúp đỡ

Đối mặt với tin khủng khiếp đó, đừng nghĩ đến việc đi lang thang cho khuây khỏa vì lúc đó việc đi ngoài đường mà lại nghĩ ngợi lung tung sẽ dễ khiến bạn gặp tai nạn. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ, hãy tìm đến những người bạn để chia sẻ buồn đau và nhận lời khuyên chân thành từ họ.

4. Đừng tự hành hạ bản thân

Sự căng thẳng sau khi phát hiện chồng ngoại tình có thể khiến bạn chìm sâu vào “hố đen” trầm cảm và bỏ bê bản thân. Nhưng thay vì nhìn mọi thứ theo cách tiêu cực, hãy sống tích cực, vui vẻ, yêu và chăm sóc bản thân tốt hơn. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cơn bão của cuộc đời để làm lại từ đầu.

5. Tiến về phía trước

Sau khi phát hiện bí mật của chồng, bạn nên ra ở riêng thời gian ngắn để suy nghĩ nghiêm túc về việc nên dừng lại, chấm dứt hôn nhân hay tha thứ và kéo chồng trở về.

Hãy nhớ rằng dù bạn có bị phản bội thì cuộc sống vẫn tiếp tục, vậy nên hãy hành xử cho thật khôn ngoan, bình tĩnh. Nếu bạn có một người bạn cũng từng trải qua “cơn ác mộng” như vậy, hãy tìm đến để chia sẻ.

Theo afamily.vn