Quyết định cho Pháp hưởng phạt đền trong trận chung kết là sai lầm?

Phút 34, từ quả phạt góc bên cánh phải, Griezmann treo bóng khiến cho Perisic chạm tay trong vòng cấm, bóng bị đổi hướng. Trọng tài Pitana Nestor đã sử dụng đến công nghệ VAR và quyết định cho Pháp hưởng phạt đền. Song, nhiều danh thủ bóng đá cho rằng đây là quyết định sai lầm.

Trọng tài lúc đầu bỏ qua tình huống này nhưng các cầu thủ Áo Lam đòi phạt đền. Trọng tài đã quyết định cho dừng trận đấu để xem lại VAR và cho Pháp được hưởng quả phạt đền, giúp Griezmann nâng tỉ số trận đấu lên 2-1.

Nhận định về tình huống này, các danh thủ bóng đá thế giới cho rằng đây là một quyết định sai lầm của trọng tài Pitana Nestor.

“Thật đáng tiếc nếu trận đấu này được quyết định bằng những tình huống như vậy. Đây không phải pha chạm tay cố ý. Tôi không đồng ý trọng tài” – Alan Shearer, cựu cầu thủ Anh.

Cựu cầu thủ và huấn luyện viên Đức, Jurgen Klinsmann cho rằng: “Khi bạn không chắc chắn, bạn sẽ không thổi phạt đền. Với tôi, đây là quyết định sai nhưng điều cần thiết lúc này là Croatia cần lấy lại tinh thần để tìm bàn gỡ”.

“Bóng bay quá gần vị trí của Ivan Perisic khiến anh khó phản xạ tốt. Perisic không cố ý chơi bóng bằng tay. Trọng tài mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định, ông ấy không chắc chắn. Thật nực cười”, Rio Ferdinand, cựu trung vệ Manchester United cho biết.

Ngay cả FIFA dường như cũng không chắc chắn khi trên website FIFA cho rằng lý do trọng tài thổi phạt đền là do Perisic chạm tay nhưng trang Twitter của chính cơ quan lại cho rằng đây là một tình huống phạm lỗi

Theo tuoitre.vn