Sara Lưu: “Tôi từng nghĩ mình không hợp để làm nghệ thuật”

Mặc dù đã và đang có những bước đi khá vững chãi trên con đường nghệ thuật nhưng mới đây Sara Lưu có những trải lòng riêng về việc từng nghĩ mình có thể không hợp với con đường nghệ thuật.

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ

Sara Lưu tên thật là Lưu Ngọc Duyên, cô gái quê gốc Hải Phòng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, đơn giản chỉ là ông bà, ba mẹ đều yêu thích nghệ thuật.

Vì đam mê từ nhỏ, Sara đã nuôi ước mơ làm nghệ thuật. Để rồi ở cái ngưỡng cửa Đại học, cô gái trẻ quyết định thi vào khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội.

Những năm rèn luyện, học tập tại môi trường chuyên nghiệp này, Sara dường như đã thấm thía và hiểu hơn về niềm đam mê của mình.

Từng du học Hàn Quốc… và nghĩ mình không hợp với nghệ thuật

Bằng tất cả sự cố gắng, Sara Lưu đã nhận được học bổng toàn phần trong một cuộc thi hát tiếng Hàn Quốc. Cô gái trẻ đã quyết định xin bố mẹ đi du học Hàn Quốc. Vì hơn ai hết, Sara hiểu rằng đây là đất nước có nền công nghiệp giải trí phát triển. Gia đình ban đầu không đồng ý, vì lo lắng Sara phải sống một thân một mình nơi đất khách quê người. Nhưng rồi, Sara cũng đã thuyết phục được bố mẹ.

Tuy nhiên, sau khi du học về, Sara Lưu lại không theo đuổi con đường nghệ thuật nữa và đã chuyển sang làm nghề khác. Đơn giản vì “Sara ngại tiếp xúc, ngại va chạm cũng như không có tham vọng nên nghĩ mình không phù hợp với môi trường nghệ thuật quá khắc nghiệt”. Mặc dù cô gái trẻ được rất nhiều người ủng hộ.

Cũng chính vì điều này mà so với nhiều ca sĩ trẻ cùng trang lứa, Sara Lưu đã phát triển chậm hơn nhiều. Đó cũng chính là điều khiến Sara cảm thấy hối tiếc cho đến bây giờ.

Nói về việc dùng scandal để nổi tiếng như nhiều bạn trẻ hiện nay, Sara đã thành thật chia sẻ rằng “Từ Hàn Quốc trở về đã 4 năm rồi, nếu như mình muốn nổi tiếng thì cũng đã nổi tiếng lâu rồi. Trước đây mình có tham gia vào công việc kinh doanh cùng gia đình nhưng sau nhiều năm vì còn đam mê với nghệ thuật nên mới quay lại, để khi qua hết tuổi trẻ không còn thấy hối tiếc, chứ không nghĩ sẽ phải nổi tiếng bằng mọi giá hay scandal”.

Và thành công đầu tay “Đừng như thói quen”

Và rồi chuyện gì đến cũng đến, mọi chuyện đến với Sara Lưu một cách tự nhiên nhất. Không tham vọng, không cưỡng cầu, mọi điều cứ thế tự nhiên tới.

Mặc dù, theo học thanh nhạc nhưng trước đây Sara được giới trẻ biết đến qua việc đóng MV của nhiều ca sĩ như Nhớ em, Chỉ còn trong mơ (Minh Vương M4U) hay các MV của Hoàng Hải, Ali Hoàng Dương và đóng phim sitcom.

“Đừng như thói quen” là bản ballad nhẹ nhàng, ngọt ngào do chính Sara và Jakii thể hiện. Bản ballad nhanh chóng phá vỡ kỷ lục được duy trì suốt 3 năm bởi “Không phải dạng vừa đâu”(2015) của Sơn từng MTP, để trở thành ca khúc đứng đầu BXH Zingchart lâu nhất trong lịch sử (9 tuần).

Chia sẻ về thành công đầu tay này, Sara Lưu tâm sự “Cả mình và Jakii đều không thể tin được và khá bất ngờ. Mình nghĩ chắc có lẽ cảm xúc mà cả hai muốn truyền tải trong ca khúc đã được khán giả đón nhận và hơn hết có lẽ vì hợp thời và may mắn nữa”.

Bật mí riêng về mẫu người bạn trai lý tưởng, Sara thích người biết vun vén cho gia đình, biết cảm thông và suy nghĩ chính chắn. Bởi lẽ bản thân cô nàng là người thích chăm lo cho gia đình. “Nếu gặp đúng người, đúng thời điểm thì sẽ tiến tới thôi chứ họ hàng lúc nào cũng hỏi bao giờ lấy chồng” (cười).

Sắp tới đây, Sara cũng sẽ sớm ra mắt sản phẩm riêng của mình để gửi đến khán giả. Và trong tương lai, cô nàng cũng chỉ tập trung phát triển ở lĩnh vực ca hát, diễn xuất chứ không có ý định phát triển đa-zi-năng.

Ngoài ra, Sara Lưu còn bật mí sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Với Sara, thiện nguyện mãi luôn là hoạt động song hành cùng nghệ thuật, ngoài việc tự trích một phần đi diễn để quyên góp thì Sara Lưu còn kêu gọi nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay.

“Được làm thiện nguyện, được giúp đỡ những cụ già, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho những mảnh đời ấy tiếng cười, đó là điều mà Sara cảm thấy hạnh phúc. Vì đơn giản, mình đã làm được một điều gì đó, dù không lớn nhưng có lẽ là niềm động lực để mình tiếp tục cống hiến cho các hoạt động cộng đồng như thế”.

Thu Thảo