Sự thật đau lòng sau hào quang vương miện của Hoa Hậu Chi Nguyễn

Vừa đăng quang Hoa hậu Châu Á thế giới. Lần đầu tiên Chi Nguyễn có những trải lòng “đẫm nước mắt” về góc khuất cuộc đời sau ánh hào quang. Và có lẽ rằng, nếu ai đọc được cũng sẽ không khỏi chạnh lòng về số phận và hành trình mà cô gái trẻ chạm tay vào danh hiệu danh giá tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Tuổi thơ bất hạnh…

Ít ai biết rằng, cô Hoa hậu đăng quang hôm nay lại là một trẻ mồ côi từ khi mới lọt lòng, phải sống trong sự cưu mang của các sư cô. Rồi chuyền tay nuôi dưỡng từ người này đến người khác.

“Tôi từng nghe người ta nói, con bé này sao mà khổ quá nhưng tôi vẫn vô tư như bao đứa trẻ khác, ngày ngày sống bên bà nội nuôi. Tôi chưa từng hỏi bà về ba và mẹ ruột của tôi, chỉ có một vài lần bà kể cho tôi nghe về mẹ, người đã mất trước khi sinh tôi ra tại trạm xá. Nhưng tôi vẫn không biết buồn đau hay nhớ mẹ, vì tôi không hề biết hình hài của mẹ ra sao, không hề có một chút xíu ấn tượng gì về mẹ” – Hoa hậu Chi Nguyễn tâm sự.

Từ bà nội nuôi, rồi đến cha mẹ nuôi cũng lần lượt qua đời. Dường như số phận cứ như đùa giỡn với Chi Nguyễn. Để rồi, bên trong thân hình mảnh mai, dịu dàng là một nghị lực sống phi thường, mạnh mẽ, gan lì.

Trang phục dự thi bị “chơi khăm”

Đến với cuộc thi 1 mình theo đúng nghĩa đen, mọi thứ Chi Nguyễn đều tự thân vận động. Những khác biệt về văn hóa, khí hậu, ẩm thực chính là rào cản lớn đối với cô gái trẻ.

Song, điều tồi tệ và khiến Chi Nguyễn tưởng chừng mọi thứ sụp đổ đó là phát hiện trang phục dân tộc mang tham dự cuộc thi bị cắt khi còn 2 tiếng nữa chung kết diễn ra.

“Tôi thật sự như sụp đổ và có gọi về cho ê-kíp ở nhà, mọi người đã động viên tinh thần tôi rất nhiều. May mắn thay lúc đó tôi còn cái áo dài và chiếc nón lá mang theo để tham gia các hoạt động. Tôi liền phối lại để chữa cháy. Và may mắn, tuy trang phục đơn giản nhưng nhận được điểm số khá tốt từ ban giám khảo”.

Và hào quang vương miện trên đấu trường nhan sắc quốc tế

Danh hiệu Hoa hậu không hề dễ dàng, nhất là tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Chi Nguyễn đã phải tập luyện ngày đêm, trau dồi tiếng Anh để tự tin giao tiếp.

“Trong showbiz một điều thực tế là nếu bạn không có danh hiệu thì sẽ không ai quan tâm và coi trọng mình, song danh hiệu không là mục tiêu chính mà tôi đặt ra cho mình. Tôi đi thi để chứng tỏ mình là một cô gái có thể làm tất cả mọi thứ và xem sức lực của bản thân tới đâu” – Chi Nguyễn tâm sự.

Đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi như là một bàn đạp để Chi có được bước tiến trong sự nghiệp và là chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí.

“Chân dài đại gia là chuyện thường tình, đừng nên phán xét”

“Chân dài đại gia, đó là chuyện thường tình và không ai có quyền phán xét họ, chỉ cần người đàn ông đi bên cạnh họ là của riêng họ, không tranh cướp của ai. Và nếu thật sự, đó là một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, vẹn tròn của người giàu và cô gái đẹp thì tại sao chúng ta không dành cho họ một tràng pháo tay tán thưởng thay vì những lời trách móc” – Tân Hoa hậu thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Song, với Chi Nguyễn, cô không quá khó khăn trong chuyện tình cảm nhưng cũng không dễ dãi. “Một khi có cảm xúc với ai đó, mình sẽ tiến tới, ngược lại, dù người đó có đẹp trai, giàu có cỡ nào, mình sẽ phớt lờ bày tỏ thẳng quang điểm của mình” – Chi tâm sự.

 

Không chỉ giành được ngôi vị cao nhất tại đấu trường nhan sắc Quốc tế, Chi Nguyễn còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng động, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em nghèo, mồ côi.

Chúc Chi Nguyễn sẽ luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Thu Thảo