Tiết lộ góc khuất sau thành công siêu phẩm ‘Buồn của anh’

Không chỉ được giới trẻ ngưỡng mộ sau thành công siêu phẩm “Buồn của anh”, chàng nghệ sĩ trẻ Đạt G còn có nhiều góc khuất mà ít ai biết…

Quyết tâm theo đuổi đam mê dù gia đình ngăn cản

Chia sẻ về đam mê, Đạt G đã có những bật mí thú vị riêng về tình yêu dành cho âm nhạc: “Từ nhỏ khái niệm âm nhạc trong bản thân mình nó đã cháy bỏng rồi, vì điều kiện gia đình không cho phép, nên đến lớn mình mới thực hiện được”.

Chàng trai trẻ cũng cho biết thêm ba và mẹ không hề ủng hộ mình theo con đường âm nhạc. Nhưng vì niềm đam mê nên cậu bạn đã âm thầm chiến đấu, thức đêm, gục trên bàn làm việc là chuyện bình thường. Mãi cho đến khi gặt hái được thành công thì mới dám khoe với ba mẹ.

Chàng nghệ sĩ trẻ không hề quan trọng việc đến với âm nhạc sớm hay muộn mà luôn đặt sự nghiêm túc với đam mê lên hàng đầu. Cho đến nay, Đạt G đã tự tin nói rằng “Âm nhạc và Đạt G, Đạt G và âm nhạc”.

Một chàng nghệ sĩ trẻ đa-zi-năng không sợ áp lực

Tài năng âm nhạc của Đạt G dễ dàng nhận thấy khi chàng trai trẻ có khả năng đảm nhận nhiều vai trò từ singer, rapper đến music producer. Điều này là ao ước của khá nhiều bạn trẻ khi theo đuổi con đường âm nhạc.

Làm nhiều việc, đảm nhận nhiều vai trò đồng nghĩa căng thẳng và áp lực cũng tăng lên gấp bội. Song, không phải vì thế mà Đạt G nản chí. Cậu bạn trẻ luôn biết cách cân bằng mọi việc, cố gắng làm sao tạo ra những sản phẩm âm nhạc tốt nhất, hay nhất gửi đến công chúng.

Tính đến nay, hoạt động âm nhạc lớn nhất mà Đạt G đã tham gia là bắt tay với ca sĩ Hoa Vinh cho ra mắt sản phẩm Đừng Quên Tên Anh với vai trò là nhạc sĩ. Cũng đã từng kết hợp với Masew (Producer nổi tiếng trong giới Underground lẫn showbiz), Bray (Rapper gạo cội trong Underground).

Sự tài năng của Đạt G còn được minh chứng cụ thể qua các bản hít như Buồn Của anh (với hơn 3 trăm triệu lượt view), Điều khác lạ (hơn 130 triệu lượt view).

Mới đây, Đạt G còn cho ra mắt sản phẩm EmmE (Em,Tôi) rất được đông đảo các bạn trẻ thích thú. Không dừng ở đó, ngày 1 tháng 7 Đạt G lại tiếp tục tung ra sản phẩm Buông bàn tay thật nhanh kết hợp cùng với DuUyen, hai sản phẩm đều mang hơi hướng R&B, HipHop.

Âm nhạc của Đạt G – Thứ âm nhạc rất riêng, không lẫn vào đâu được

Thị trường âm nhạc hiện nay quá khốc liệt và cạnh tranh. Là một chàng nghệ sĩ trẻ, đến với âm nhạc bằng chính đam mê, Đạt G luôn tâm niệm một điều đó là tạo nên sự khác biệt, sự nổi bật riêng nhưng không xa rời thực tế:

“Mình không pha trộn với âm nhạc hiện nay, mình tạo một phong thái riêng, một âm nhạc mang đặc trưng riêng của Đạt G. Mình không chạy theo thị trường và càng không biến âm nhạc của mình thành nhạc thị trường”.

Nhắc đến các sản phẩm của Đạt G là nhắc đến âm hưởng buồn, là thứ âm nhạc mà khi buồn mọi người liền có thể nhớ đến. Bởi câu từ, âm hưởng mộc mạc, gần gũi, rất thực tế. Đặc biệt hơn cả đó là âm nhạc được viết lên từ chính cuộc đời của Đạt G, từ cuộc sống hàng ngày, từ những va chạm của kí ức, từ những nỗi đau ở hiện tại hay thậm chí cả những rung cảm nhẹ nhàng, tinh tế…

Liên quan đến dự định sắp tới, chàng nghệ sĩ trẻ cũng bật mí rằng sẽ tung Hit Buồn không em vào cuối tháng 7 và hợp tác với DuUyen cho ra đời thêm một vài sản phẩm R&B, HipHop.

Thu Thảo